Các dịch vụ:
*

đầu phát 4k

Trong đó, phân khúc "bình dân" giá từ 1 đến 3 triệu đồng là đa dạng nhất với hàng chục mẫu khác nhau. Người dùng có những lựa chọn như Xiaomi Mi Box 4K, Himedia Q5 hay FPT Play Box... Đây đa phần là thiết bị chạy Android, hướng tới tính năng xem phim và nội dung online từ các dịch vụ trên Internet. Phân khúc tầm trung, giá cao hơn một chút, từ 3 đến 8 triệu đồng, là các model như Dune Solo 4K, Zappiti Duo 4K hay Popcorn Hour VTEN 4K. Mẫu mã không đa dạng bằng nhưng chúng từ những thương hiệu có tiếng, đã quen nhiều với người chơi HD lâu năm.

Những model cao cấp năm nay có giá từ 10 cho tới vài chục triệu đồng, thậm chí có mẫu đắt ngang với một chiếc TV cỡ lớn hay máy chiếu 4K. Ví dụ, Oppo UPD-205 đang được rao giá khoảng 40 triệu đồng hay Dune HD Duo 4K là gần 18 triệu đồng. Những sản phẩm này không chỉ được đánh giá cao ở khả năng trình chiếu phim ảnh 4K mà còn có thể kiêm nguồn phát nhạc số chất lượng cao cho các hệ thống thanh hi-end.Anh Huy, chủ một hệ thống kinh doanh thiết bị nghe nhìn ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết thị trường đầu phát mới bùng trở lại trong vòng một năm trở lại đây là nhờ sự phổ biến của TV 4K. Bán tốt nhất là phân khúc bình dân giá một vài triệu đồng. Cận Tết, cửa hàng anh có thể bán ra 10 đến 20 bộ mỗi ngày. Giá rẻ, chạy hệ điều hành Android với nhiều tính năng, dễ cài đặt thêm ứng dụng và trò chơi nên nhiều người lựa chọn, dù một số tính năng như xem phim online, duyệt web thường đã có sẵn trên TV 4K rồi.
Nhiều người dùng ở Việt Nam vẫn thích sử dụng một đầu phát riêng biệt để xem phim, giải trí dù TV 4K giờ đã được tích hợp nhiều tính năng.

Nhiều người dùng ở Việt Nam vẫn thích sử dụng một đầu phát riêng biệt để xem phim, giải trí, dù TV 4K giờ đã được tích hợp nhiều tính năng.

Giá bán của đầu phát 4K rẻ đi nhiều so với trước là do sự xuất hiện của các thiết bị TV Box. Phân khúc bình dân tầm 1 đến 3 triệu đồng trên thị trường hiện nay có thể chia thành 2 nhóm sản phẩm chính: một là các sản phẩm thương hiệu Trung Quốc chạy hệ điều hành Android thường được gọi là Android Box như Mi Box, Minix, HiMedia... còn lại là các sản phẩm TV Box do các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình hay Internet ở Việt Nam cung cấp như Play Box, Clip TV hay OnTV...

Sự khác nhau nằm ở nội dung và chi phí sử dụng khi Android Box có thể cài đặt được cài đặt sẵn các chương trình để xem miễn phí. TV Box giá bán rẻ hơn khi có loại chỉ hơn 1 triệu đồng, nhưng để sử dụng thường phải kèm gói cước với nội dung có bản quyền. Người dùng có thể bỏ ra khoảng 500.000 đồng cho một năm xem phim hoặc 15.000 đến 30.000 khi thuê một bộ phim. Đổi lại, tốc độ và chất lượng khi xem online ổn định hơn so với miễn phí.Ngoài sự nở rộ của nhóm sản phẩm giá rẻ, thị trường đầu phát 4K ở Việt Nam cũng cho thấy dấu hiệu nhộn nhịp trở lại khi đầu phát HD được coi là hết thời. Ngoài việc TV 4K dần phổ biến, lý do quan trọng còn ở nguồn phim. Hầu hết các bộ phim mới ra trong vòng 2 năm trở lại đây đều đã có định dạng đạt chuẩn 4K thay vì Full HD. Bên cạnh đó, việc đĩa phim 4K Blu-ray đã bị bẻ khoá và người dùng có thể sao chép file phim lên ổ cứng cũng khiến cho đầu phát 4K được người dùng ưa chuộng như đầu phát HD trước kia.

 Không chỉ nổi tiếng về smartphone, Xiaomi còn có những sản phẩm nghe nhìn được đánh giá cao bao gồm cả TV và đầu phát chạy Android. Mi Box 4K khá phổ biến ở Việt Nam nhờ giá bán ở tầm hơn 1 triệu đồng. Khả năng phát chơi phim 4K từ ổ cứng không được đánh giá cao, sản phẩm có lợi thế nằm ở các tính năng kết nối mạng, xem nội dung trực tuyến từ YouTube và Netflix nhờ hệ điều hành Android TV 6.0.
5 đầu phát 4K giá rẻ đáng chú ý

FPT Play Box 2018 (1,4 triệu đồng)

Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu Play Box nằm ngoái với khả năng trình chiếu hình ảnh độ phân giải 4K thay vì Full HD, dù ngoại hình không nhiều thay đổi. Như Mi Box 4K, sản phẩm nhỏ, gọn và nhẹ, được xây dựng dựa trên hệ điều hành của Google. Khả năng trình chiếu nội dung 4K kiểu offline cũng không phải là thế mạnh của Play Box 2018, thay vào đó sản phẩm chủ yếu sử dụng nội dung online. Có ngang đối thủ từ Xiaomi, nhưng nội dung từ Play Box đa dạng, nhiều hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng phải trả phí thuê bao để xem một số kênh truyền hình và phim mới.
5 đầu phát 4K giá rẻ đáng chú ý

Egreat A5 (2,5 triệu đồng)So với hai đối thủ ở trên, lợi thế của A5 là khả năng trình chiếu nội dung từ ổ cứng tốt hơn, hỗ trợ nhiều định dạng và có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi phụ đề. Khi chạy nội dung sao chép từ đĩa Blu-ray, đầu phát của Egreat cũng có tính năng tương tự như đầu đĩa thực thụ. Ngoài giá bán cao hơn, so với hai đối thủ ở trên, Egreat hoạt động không nhanh như Mi Box và cũng ít nội dung bản quyền như Play Box.
5 đầu phát 4K giá rẻ đáng chú ý

Himedia Q5 Pro (2,6 triệu đồng)

Cũng như Egreat A5, Q5 Pro mạnh về khả năng trình chiếu nội dung 4K hơn là các tính năng mở rộng, dù được trang bị hệ điều hành Android. So với Play Box hay Mi Box, Q5 Pro sở hữu hàng loạt cổng kết nối USB, dễ dàng tương thích với nhiều loại TV, màn hình cũng như máy chiếu. Nó thậm chí còn được trang bị cả jack component, bên cạnh cổng HDMI hỗ trợ độ phân giải Ultra HD 4K.
5 đầu phát 4K giá rẻ đáng chú ý

Minix Neo U1 (2,9 triệu đồng)

Thương hiệu khá nổi tiếng trong giới chơi HD Play Box và TV Box cũng có một model 4K giá rẻ. Ngoài thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều cổng kết nối và trao đổi dữ liệu, Neo U1 còn được đánh giá cao khi có thể dễ dàng cài thêm nhiều nền tảng giải trí, ví dụ Kodi, giúp người dùng tận dụng được các kho nội dung giải trí để xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình nước ngoài... Dù vậy, so với Play Box hay Mibox, hệ điều hành Android Neo U1 không phải là phiên bản dành cho TV và đã cũ, Lollipop 5.1.1.


 Không chỉ nổi tiếng về smartphone, Xiaomi còn có những sản phẩm nghe nhìn được đánh giá cao bao gồm cả TV và đầu phát chạy Android. Mi Box 4K khá phổ biến ở Việt Nam nhờ giá bán ở tầm hơn 1 triệu đồng. Khả năng phát chơi phim 4K từ ổ cứng không được đánh giá cao, sản phẩm có lợi thế nằm ở các tính năng kết nối mạng, xem nội dung trực tuyến từ YouTube và Netflix nhờ hệ điều hành Android TV 6.0.
 
 

FPT Play Box 2018 (1,4 triệu đồng)

Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu Play Box nằm ngoái với khả năng trình chiếu hình ảnh độ phân giải 4K thay vì Full HD, dù ngoại hình không nhiều thay đổi. Như Mi Box 4K, sản phẩm nhỏ, gọn và nhẹ, được xây dựng dựa trên hệ điều hành của Google. Khả năng trình chiếu nội dung 4K kiểu offline cũng không phải là thế mạnh của Play Box 2018, thay vào đó sản phẩm chủ yếu sử dụng nội dung online. Có ngang đối thủ từ Xiaomi, nhưng nội dung từ Play Box đa dạng, nhiều phim hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng phải trả phí thuê bao để xem một số kênh truyền hình và phim mới.
 
 


© 2007 - 2021 http://dangkythe.tuyensinhvadaotao.com
- Phone: +84-908-744-256